ต้องไปหาหมอไหมค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์37+2 w เมื่อ2-3 วันก่อนหน้านี้ น้องจะดิ้นแรงและบ่อยมากทั้งกลางวันกลางคืน แต่มาวันนี้ ยังไม่รู้สึกว่าน้องดิ้นเลยค่ะ ต้องไปหาหมอไหมค่ะ แม่กังวลมากๆเลย

6 ตอบกลับ

แม่กระตุ้นดูก่อนลองกินน้ำหวานนะคะแล้วแม่นอนนิ่งๆสังเกตุการณ์ ปกติพอเจอของหวานปุ๊บไม่เกินชม. จะต้องดิ้น ถ้ากินแล้วไม่ดื้นไปหาหมอเลยค่ะ ไม่ต้องรอแล้ว

4y ago

ขอบคุณน่ะค่ะแม่ เดี๋ยวจะลองกินดูค่ะ

ภายใน2ชั่วโมงถ้าน้องไม่ดิ้นเลยไปหาหมอดีกว่าค่ะทิ้งไว้นานอาจเกิดอันตรายกับน้องได้ของเราน้องเคยหายไป2-3ชั่วโมงเรารีบไปหาหมอเลยค่ะ

4y ago

ขอให้ปลอดภัยนะคะ🙏บางทีเค้าอาจหลับยุก็ได้ค่ะแต่เพื่อความสบายใจของคนเป็นแม่หาหมอดีที่สุดค่ะ

คุณแม่ลองนับการดิ้นของน้องดูนะคะว่าวันนี้น้องดิ้นได้ถึง 10 ครั้งไหม ถ้าไม่ถึงรีบไปหาหมอนะคะ

4y ago

ตั้งแต่เช้ามา พึ่งได้5-6 ครั้งค่ะ ยังไม่ถึง10 ครั้งเลย

ท้านับไม่ถึง10ครั้งรีบหาหมอเลยค่ะแม่ บ้านนี้ลูกเริ่มดิ้นน้อยตอน36+5w พอถึง37+1w คลอดเลยค่ะ

4y ago

เจ็บเตือนตอน35+5wค่ะ เจ็บก้นกบร้าวลงมาหัวหน่าวกับต้นขาเลยค่ะ มีเริ่มบวมบ้างเล็กน้อยอาบน้ำนี้ต้องใช้เก้าอี้เลยค่ะเดินแทบไม่ใด้ พอเข้า36+2wปวดหลังรุนแรงเลยค่ะน้องก็ดิ้นน้อยตอน36+5wก็กังวลเหมือนกันค่ะแต่นับน้องดิ้นใด้ถึง10ครั้ง พอ37wเป๊ะๆเจ็บตรงจิ๊มิ๊แต่ไม่มากค่ะ เวลาปัสสาวะนี้เหมือนน้องจะออกเลยค่ะ

ไปเลยค่ะ. อันตรายถ้าลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวัน

4y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ รอดูเย็นๆถ้ายังไม่ดิ้นแม่จะรีบไปหมหมอค่ะ

ถ้าครบ12ชม นับแล้วไม่ครบ10ครั้ว ไปหาหมอเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณน่ะค่ะแม่