สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์29+6เเล้วค่ะ บางทีทั้งวันน้องไม่ดิ้นเลยบางทีดิ้นน้อยเเละเบามากพยายามเขย่าท้องเล่นกับน้องค่ะเเต่ก็เงียบพอมาอีกวันนึงดิ้นทั้งวันเลยค่ะดิ้นเเรงด้วย เเต่ถ้าวันไหนน้องไม่ดิ้นเลยทั้งวัน เเต่จะมาดิ้นตอนกลางคืนค่ะ เเบบนี้ควรไปพบหมอไหมคะเเม่ๆ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ของเราตอน 28-29-30 วีค น้องดิ้นเบามากค่ะ แทบไม่ดิ้น ดิ้นตอนกลางคืนเหมือนกัน หมอบอกปกติค่ะ น้องนอน แต่พอผ่านไป มา31-32 วีค ดิ้นไม่หยุดเลยค่ะ ดิ้นแรงจนแม่หน่วงไปหมด บางทีดิ้นเป็นคลื่นเลย นอนๆอยู่ดีดดิ้นอยู่ในท้อง จะบ้าตายค่ะ ไม่เป็นอะนอน 🤣

29+5 เหมือนกันเลยค่ะดิ้นเบาลงแต่ยังรุ้สึกอยู่ พอกลางคืนถีบเอาๆเป็นว่าเล่น 😂 บ้านนี้กังวลเป็นบางครั้งค่ะ วันไหนดูดิ้นเบาๆกะตุ้นด้วยการเขย่ากับกินน้ำเย้นก็ดิ้นดีปกติค่ะแค่เบาลง คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ 🥰

27+5เหมือนกันค่ะ บ้างวันก็ดิ้นน้อย บ้างวันก็ดิ้นมาก ส่วนมากจะดิ้นตอนกลางคืนกลางวันก็จะดิ้นเป็นบางครั้งค่ะ บ้างทีแม่แอบกังวลเหมือนกันค่ะกลัวลูกจะเป็นอะไร

1y ago

บ้านนี้ก็ชอบดิ้นกลางคืนค่ะ

อาจจะน้องโตเต็มมดลูกพื้นที่น้อยลง การรับรู้เลยเปลี่ยนเหมือนเป็นคลื่นๆแทน เตะถีบ ถ้าวันหนึ่งไม่ถึง10ครั้ง ควรหาหมอนะคะ

น้องตัวโตขึ้นค่ะ จะดิ้นน้อยลง พื้นที่ในการดิ้นน้อยลงไปค่ะ

บ้านนี้ตอนเช้าเงียบทั้งวันคะ ดิ้นแต่กลางคืนบางทีก้กังวน

บ้านนี่ดิ้นเก่งมากค่ะยิ่งกลางคืนไม่ยอมนอนเลยค่ะ