ว่ากันด้วยเรื่องของหวานในคุณเเม่ตั้งครรภ์ 🍰🧋🍪🍩

ตอนนี้อายุครรภ์25สัปดาห์ อยากทานน้ำตาลมากๆ โดยเฉพาะ กาเเฟ เครื่องดื่มชา ทุกๆมื้อกลางวันหลังอาหารเลย มันหยุดไม่ได้เลยค่ะ ใครพอจะมีเทคนิคให้การหักห้ามใจไม่ให้ทานของพวกนี้ไหมคะ (หรือจะเป็นสมุนไพร อาหารว่างไฟเบอร์ที่เเนะนำก็ได้นะคะ) ปกติตอนไม่ตั้งครรภ์ไม่เคยอยากทานเครื่องดื่มหวานๆเเบบนี้เลย ปล สิ้นเดือนนี้หมอนัดตรวจน้ำตาลในเลือดเเล้วค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ก็ถ้าเเม่ยังหักห้ามใจไม่ได้ก็จะเสี่ยงเบาหวาน เสี่ยงความดันสูง เป็นเเล้วก็เข้าสู่ความเสี่ยงของครรภ์เป็นพิษ ต้องคลอดก่อนกำหนด ลูกออกมาอาจไม่เเข็งเเรง ป่วย เหตุผลเท่านี้พอจะทำไห้หยุดกินได้มั้ยคะ