วัคซีนคนท้อง

ตอนนี้อายุครรภ์21week ยังไม่ได้รับวัคซีนเลย ฝากคลินิคค่ะ ปกติฉีดแม่ๆฉีดช่วงไหนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คุณหมอนัดฉีดตอน 28 week วัคซีนบาดทะยักกับคอตีบไอกรนค่ะ ส่วนไข้หวัดใหญ่จะเริ่มฉีดได้ตอน 16 week ขึ้นไป บ้านนี้คุณหมอแจ้งว่สภูมิคุ้มกันสูงไม่ต้องฉีดค่ะ