ขอสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์หน่อยค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์20สัปดาห์1วันค่ะ อยากทราบว่าถ้านับย้อนกลับไป ตั้งครรภ์ตั้งแต่วันไหนเดือนไหนคะ 🙏🏻#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

20 สัปดาห์ = 4 เดือนค่ะ ลองนับย้อนดูนะคะ ส่วนท้องวันไหนอันนี้ตอบไม่ได้จริง ๆ เราจำประจำเดือนได้ จำวันที่มีอะไรกัน ยังไม่รู้เลยค่ะว่าท้องวันไหน 😂🤣

20×7=140+1=141วันคะ นับถอยหลังไปคะแม่ เพราะหมอเขานับเป็นสัปดาห์คะอายุครรภ์ 20สัปดาห์คือ140วัน ถ้านับตามเดือนของเราก็3เดือนกว่าๆคะ

ประมาณ5เดือนค่ะแม่เดือนนี้เดือน11ลบไป5เดือนเท่ากับคุณแม่ตั้งครรภ์ตอนเดือนมิ.ยค่ะ วันที่ไม่แน่ใจค่ะน่าจะวันที่7

คุณหมอให้เริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ

นับถอยไป5เดือน1วันคะ