ภาวะแท้งคุกคาม

ตอนนี้อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ มีภาวะแท้งคุกคาม หมอให้นอนพัก 7 วัน ช่วงเวลาพักควรดูแลตัวเองหรืออาหารการกินอย่างไรบ้างคะ?

5 ตอบกลับ

นอนเลยค่ะ เดินให้น้อยที่สุด เดินแค่ไปห้องน้ำ&นั่งกินข้าว ไม่ขึ้นลงบันได เคยเลือดออกตอนท้อง 1 เดือนเหมือนกันค่ะ ซาวด์ดูแล้วเลือดออกในมดลูกเยอะมาก แต่น้องรอดมาได้ค่ะ

นอนนิ่งๆค่ะ เป็นผักไปเลย ลุก ขยับตัวน้อยที่สุด มากสุดก็ไปห้องน้ำค่ะ ตอนทานข้าวเอาหมอนมารองหลังไว้ก็ดีค่ะ จะได้ไม่เกร็งช่วงท้อง

นอนอย่างเดียวเลยคะ ห้ามทำอะไรที่ใช้แรง ห้ามเดินเยอะ ส่วนกินก็กินปกติคะ

กินปกติค่ะ เน้นที่ให้พลังงาน และควรพักผ่อนเยอะๆ ค่ะ

นอนพักผ่อนเยอะๆ นะคะ