รู้สึกอึดอัด..แน่น

ตอนนี้อายุครรภ์ 29 สัปดาห์ หลังจากกินข้าว หรือทานอะไรเสร็จแล้ว รู้สึกอึดอัด แน่น หายใจไม่ทั่วท้อง รู้สึกไม่สบายตัว เกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไขมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติของคนท้องเลยจ้า แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานบ่อยๆเอาค่ะ แล้วก็ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ช่วยได้เยอะจ้า

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

เหมือนเราเลยค่ะ คิดเองว่าเพราะตัวลูกใหญ่ขึ้น เลยเบียดกระเพราะอาหาร ลงปรับมื้ออาหารเป็นมื้อเล็กๆ ทานบ่อยๆแทนไหมคะ เราเพิ่ง25วีค ก็รุ้สึกแน่น หลังทาน ว่าจะปรับ แต่ก็ลืม5555

5y ago

จะลองปรับดูค่ะ เพราะรู้สึกทรมานจริงๆ ขอบคุณนะคะ ^_^