หายใจไม่ค่อยทั้วท้อง

ตอนนี้อายุครรภ์​18 สัปดาห์​เต็มค่ะ ชอบหายใจไม่ค่อยสะดวก เหมือนหายใจไม่เต็มปอด พอได้นวดก็หายหรือดีขึ้น ตอนนอนนอนในห้องแอร์ ชอบตื่นมาดึกๆ เพราะคัดจมูก​หายใจได้ 1ข้าง มีคำแนะนำบ้างไหมคะ ใครเป็นเหมือนแม่บ้านนี้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

17week เป็นเหมือนกันจ้า คุณหมอบอกเรื่องน้ำมูกปกติจ้า เหลือไหลเวียนมากขึ้นอาจทำให้คัดจมูกได้. ส่วนเราชอบแน่นหน้าอก หายใจลำบากเพราะท้องเริ่มจะใหญ่ขึ้น มดลูกเริ่มขยายมาเบียดอวัยวะส่วนต่างๆ

5y ago

ขอบคุณ​มากเลยค่ะ😊😊😊😊