ยาถ่าย

ตอนนี้อายุครรภ์ 13สัปดาห์ มีอาการท้องผูก สามารถกินยาถ่ายได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองแก้ไขด้วยวิธีธรรมชาติดูก่อนไหมคะคุณแม่อย่างการกินน้ำเปล่าเยอะๆหรือกินอาหารที่มีกากใย เช่นผักบุ้ง ฝรั่ง กล้วย หรือนมพรุ่งนี้จะทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้นค่ะ หรือกินผลไม้ที่ช่วยให้ถ่ายได้ง่ายเช่นลูกพรุน มะละกอ มะขาม พวกนี้จะช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น บางทีถึงกับถ่ายท้องแต่ไม่มาก จริงๆแล้วร่างกายของคนท้องนั้น ไม่ควรที่จะต้องถ่ายท้องครั้งละมากๆเหมือนท้องเสียนั่นก็เพราะว่าร่างกายจะขาดน้ำอย่างรวดเร็วทำให้ออกซิเจนไม่ไปเลี้ยงสมองของ ตัวอ่อนในครรภ์เป็นอันตรายต่อสมองของตัวอ่อน ในด้านของพัฒนาการนะคะ ถ้าไม่จําเป็นจริงๆคุณแม่อยากกินยาถ่ายเลย หรือถ้าอยากกินจริงๆก็ควรไปปรึกษาคุณหมอก่อนกินค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ..เด่วจะลองทำตามค่ะ