อยากสอนลูก เข้าห้องน้ำเอง

ตอนนี้อยากเลิกใส่แพ็มเพิสให้ลูก แต่ไม่รู้จะสอนยังไงให้เขาบอกเวลาปวดฉี่หรือปวดท้อง

1 ตอบกลับ

สังเกตตอนที่น้องทำท่าทางจะฉี่หรืออึให้รีบถอดเพิสแล้วพาไปนั่งกระโถน ช่วงแรกจะทันบ้างไม่ทันบ้างเลอะเทอะ ค่อยๆฝึกไปเด็กจะรู้ว่าถ้าปวดต้องมานั่งกระโถนค่ะ