ภาวะเลือดจาง

ตอนนี้หมอให้สามีไปตรวจเลือดด้วยแต่ยังไม่รู้ผลตรวจ แอบกังวลอยู่ต้องกินอะไรบำรุงบ้างคะแม่ๆแนะนำหน่อยแล้วลูกจะเป็นอะไรมั้ย

2 ตอบกลับ

นี้มีภาวะซีดค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นจางแค่ซีดกว่าคนปกติ หมอให้ยาทานมาเพิ่มกินยาทุกวันห้ามขาด เน้นอาหารที่มีธาตุเหล็ก ตับ ไข่แดง กินบ่อยๆ ของเราเพิ่มขึ้นแล้วแต่ก็ยังน้อยกว่าคนปกติแค่1-2เองค่ะ แต่หมอว่าไมาเป็นไร ถ้าจางมากตรวจใกล้ๆคลอดแล้วยังซีดอีดคงต้องให้เลือด

4y ago

ซีดคือค่าเลือดต่ำกว่าคนปกติ แต่จางคือเข้าขั้นวิกฤตจะต้องกินยาตั้งแต่เกิดมีการให้เลือดมีการฉีดยาเพิ่มเม็ดเลือด อย่าสับสนกัน ซีดยังแก้ได้ง่าย กินยาที่หมอให้ กินธาตุเหล็กเยอะๆ เลือดจางคือเป็นโรค

หมอจะให้ยามาทานจ้า