น้ำหนักน้อยไปไหม

ตอนนี้ลูกได้แปดเดือนแล้วค่ะกินข้าววันละ2มื้อกินนมแม่อย่างเดียวนมเสริมไม่ยอมกินเลยถ้ากินนมเสริมจะต้องใช้ช้อนเพื่อป้อนอย่างเดียว น้ำหนักแรกเกิด2540ตอนนี้ได้แปดเดือนน้ำหนัก6.55 #สอบถามแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ทีมเดียวกันกับบ้านนี้เลยค่ะบ้านนี้ 10 เดือนแค่ 7 โล สำหรับคุณหมอยังบอกว่าน้อยเหมือนกันค่ะ ขนาดบ้านนี้เช้ากินข้าว บ่ายกินผลไม้ เย็นกินข้าวอีกมื้อหนึ่ง หาวัตถุดิบที่ช่วยเรื่องน้ำหนัก ก็ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ เเม่อย่างเราจะไปอัดอาหารให้น้ำหนักลูกขึ้นๆก็ไม่ได้เด็ดขาด ตอนนี้เลยค่อยๆเป็นค่อยๆไปแทนแล้วค่ะ (⁠╥⁠﹏⁠╥⁠)

บ้านนี้วันที่ 18 ครบ 8 เดือนค่ะ กินข้าววันละ 2 มื้อ สายเต้าล้วนค่ะ ไม่ยอมดูดขวดเลย นน.ตอนนี้ 10 โลแล้วค่ะ แม่ทำข้าวให้น้องใส่อะไรบ้างคะ แม่ลองเน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์และไข่ดูนะคะ แล้วก็ลองเพิ่มมื้อเบรคให้น้องเป็นมันฝรั่งบดหรืออะโวคะโด้บดผสมนมเสริมก็ได้ค่ะสักวันละมื้อ ลองให้น้องทานดูค่ะ😊😊