น้ำนมเริ่มน้อยลง

ตอนนี้ลูกได้3เดือนกับ3วัน​ตอนช่วงเดือนแรกจนถึง2เดือนน้ำนมก็มาเรื่อยๆอยู่น่ะพอใกล้ๆเข้าเดือนที่3น้ำนมก็เริ่มน้อยลงเรื่อยๆแต่ลูกก็เริ่มกินมากขึ้นเรื่อยๆพอบ้างวันก็มาไม่พอให้เขากินเป็นมาอยู่บ่อยครั้งก็เลยตัดสินใจ​ไปซื้อนมผงมาส่วนในบ้างมื้อแต่ถ่าน้ำนมเริ่มมาเยอะก็ให้เขากินเป็นแบบนี้มาเรื่อยๆเริ่มบ่อยๆขึ้นน้ำนมก็ยิ่งมาน้อยลงทุกวันๆกังวล​ใจมากอยากให้น้ำนมมาเหมือนเดิมค่ะอยากให้ลูกกินนมแม่ให้มากที่สุดค่ะมีใครรู้วิธีหรือให้คำแนะนํา​อะไรบ้างช่วยบอกทีค่ะ?

1 ตอบกลับ

ถ้าเข้าเต้า + ปั๊มบ่อยๆ น้ำนมจะเยอะนะคะ ยิ่งถ้าลูกดูดกระตุ้น น้ำนมยิ่งไหลดีเลยนะคะแม่