สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ..เรื่องกินกล้วย!!

ตอนนี้ลูกได้2เดือน11วัน กินกล้วยได้หรือยังคะ แล้วต้องกินถึงกี่เดือนคะ

2 ตอบกลับ

ระบบย่อยอาหารน้องยังไม่ทำงานได้ไม่เต็มที่ นะวังท้องอืด ท้องเฝ้อ ระบบย่อยน้องทำงานผิดปกตินะคะ ตอนนี้น้อยย่อยได้แต่โมเลกุลขนาดเล็ก ซึ่งถูกย่อยจากแม่ว่าแล้วทอดหนึ่ง นั่นคือน้ำนมเท่านั้นค่ะ พ้น 6 เดือนค่อยให้น้องทานอาหารเสริมนะคะ

ยังอ่อนไปค่ะ ส่วนมาก 6 เดือน ถึงจะป้อนอย่างอื่น