เลี้ยงลูกเหนื่อยมากคะ

ตอนนี้ลูกได้2อาทิตย์แล้วคะ รู้สึกเหนื่อยมาก อดหลับอดนอน ระเเวงตลอด พอคนที่บ้านจะช่วยเลี้ยงก็กลัวตลอดคะ กลัวเขาเลี้ยงลูกเราไม่ดี กลัวเลี้ยงตามแบบโบราณ แม้แต่พ่อของเขาจะช่วยอุ้ม เราไม่อยากให้อุ้มเลยคะ กลัวไปหมด บาบทีก็อยากร้องให้ ขอคำปรึกษาหน่อยคะ ควรทำใงดี เราห่วงลูกมากเกินไปหรือป่าว??😭😭😭

1 ตอบกลับ

แม่กังวลมากไปนะคะเป็นอย่างนี้นานเข้าแม่จะเกิดภาวะเครียดนะคะ แม่ต้องปล่อยให้คนอื่นช่วยเลี้ยงลูกบ้างนะคะแม่จะได้มีเวลาพักผ่อนเยอะๆ แม่รู้มั้ยคะว่าบ้านนี้ไม่มีใครช่วยเลี้ยงเลยแม่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเพราะพ่อต้องทำงานค่ะ..ฉะนั้นแม่ต้องอย่าคิดมากค่ะมีคนช่วยเลี้ยงดีแล้ว มีอะไรก้อค่อยๆบอกเขาอย่าหงุดหงิดอย่าใส่อารมณ์...เป็นกำลังใจให้นะคะ