ขอสอบถามแม่ๆค่ะกับการใช้จุกหลอก

ตอนนี้ลูกได้ 10 วัน แต่ติดเต้ามาก..เอาออกและวางนอนไม่ได้เลยงอแงทุกครั้ง..เลยอยากทราบว่าให้นมแม่จากเต้าด้วยและดูดจุกหลอกด้วย ลูกจะยังดูดนมจากเต้าเราอยู่ไหม...กลัวลูกติดจุกหลอกแล้วไม่ดูดนมจากเต้าค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้ลูกสาวดูดจุกหลอกตอนหนึ่งเดือน จุกหลอกช่วยในเรื่องลดความเครียดของเด็กค่ะ เด็กจะได้ไม่กินตลอดเวลา กินนมเป็นเวลา ทุกๆสามชั่วโมงตามที่เรากำหนด ทำให้เด็กหลับง่าย แต่คุณแม่ต้องเลือกตัวจุกหลอกที่ดีด้วยน่ะค่ะ ตอนนี้ลูกสาวห้าเดือน ฟันเริ่มขึ้นเค้าจะไม่ดูดแระ เค้าจะเปลี่ยนเป็นกัด และเริ่มเบื่อที่จะไม่ดูดแล้วค่ะ แต่คนรอบข้างจะห้ามเรา ว่าปากไม่สวย เด็กติด ปากเจ่อ แต่เราเลี้ยงเค้าเราจะรู้ดีว่าอันไหนดีไม่ดี ทุกอย่างผ่านการคัดสรร จากแม่แล้ว ค่ะ