จะทำยังไงดีเมื่อขัดใจลูก แล้วลูกชอบร้องและวิ่งไปฟ้องคนเลี้ยง

ตอนนี้ลูกเราอายุ 2 ขวบ 7 เดือนค่ะ เราทำงานนอกบ้าน ปกติตอนกลางวันก็จะอยู่กับคุณย่า ซึ่งตามใจหลานมากๆ ไม่เคยดุหลายเลย ซึ่งเคยพูดแล้ว แกบอกว่ากลัวหลานไม่มีคนตามปลอบใจ กลัวหลานน้อยใจ😭😭😭 แก้ยากค่ะบอกเลย... ตอนนี้มีพฤติกรรมคือ พอพ่อหรือแม่ขัดใจก็จะร้องไห้ และวิ่งไปฟ้องคุณย่า ให้คุณย่าโอ๋ เลยไม่แน่ใจว่าควรจะแก้ยังไงดีคะ เรารู้สึกไม่โอเคเลย

1 ตอบกลับ

แก้ที่ย่าก่อนค่ะ เขาต้องไม่ตามใจก่อนเลยอันดับแรก คุยกับผู้ใหญ่กันเองให้เข้าใจก่อน ไม่งั้นจะไปดัดนิสัยเด็กแต่ผู้ใหญ่ยังสปอยละยังไม่เข้าใจการเลี้ยงเด็กสมัยใหม่อยู่นะคะก็เท่านั้นค่ะ