มีลูกแล้วไม่มีความสุข ไม่อยากรู้สึกแบบนี้เลยค่ะ เราเป็นแม่ที่แย่มากไหมคะ

ตอนนี้ลูกอายุได้ 2 เดือนแล้วค่ะ เราก็รู้สึกรัก รู้สึกผูกพันธุ์กับลูกนะคะ แต่อะไรหลายๆอย่าง ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นค่ะ บางครั้งแค่เรามองหน้าลูกเราก็ร้องไห้ออกมาแล้วค่ะ เราควรทำยังไงดีคะ แต่ตอนนี้ก็พยายามเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุดนะคะ

3 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ เท่าที่อ่านมา อาการคุณแม่คล้ายกับเป็นซึมเศร้าหลังคลอดเลยค่ะ คุณแม่ควรรีบพบแพทย์เพื่อทำการรักษานะคะ โดยสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/5-symptom-post-partum-depression-311019

อาการซึมเศร้าหลังคลอด ควรพบคุณหมอนะคะ เพื่อปรับให้มันดีขึ้น

แม่เข้าข่ายเบบี้บลูนะคะ ต้องไปหาหมอ