ลูกพูดแต่ภาษาอังกฤษ

ตอนนี้ลูกอายุได้ 2 ขวบ 8 เดือนแล้วค่ะ แต่ปัญหาคือ ลูกพูดแต่ภาษาอังกฤษ ภาษาไทยแทบไม่พูดเลยค่ะ พอพาพูดก็พูดตาม แล้วเวลาอยากจะเอาสิ่งของหรืออยากได้ของที่ต้องการก็ไม่พูด แต่ใช้การทำ อือ อือ แล้วก็ชี้นิ้ว มีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ให้น้องไปโรงเรียนครับ ไปเจอสังคม เดี๋ยวก็ดีขึ้นครับ

พูดภาษาอังกฤษจากแม่สอนหรือจากมือถือคะ

3y ago

โอเคค่ะแม่