พัฒนาการลูก

ตอนนี้ลูกอายุครบ9เดือน เค้ายังนั่งไม่เเข็งพูดจ๊ะจ๋ายังไม่ได้เเต่เค้าอ้อเเอ ยังไม่คลานเเต่พยามชันเข่าโยกเยก เราต้องทำยังไงดีค่ะ เค้าคลอดตอน36+4W ออกมาน้ำเเค่1,580กรัม คลอดได้4วันน้องต้องผ่าตัดลำไส้ถ่ายทางหน้าท้องอยู่2เดือน ระหว่างผ่าตัดเสร็จลูกไปชักในห้องไอซีอยู่ น้องต้องถ่ายทางหน้าท้องอยู่2เดือนน้องไม่ยอมคว่ำเลยจนมา6เดือนน้องถึงคว่ำ #แม่ๆคิดว่ามันจัเกี่ยวกันกับที่น้องผ่าตัดเลยทำให้น้องพัฒนาการช้ารึเปล่าค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่น้องแค่9 เดือนเองยังพูดไม่ได้หรอกค่ะ ใจเย็นๆพูดกับเขาบ่อยๆค่ะ ถ้าแม่กังวลเรื่องพัฒนาการแนะนำตอนไปฉีดวัคซีนถามคุณหมอเลยค่ะ