ลูก 1 ขวบ กินน้อย

ตอนนี้ลูกอายุ 1 ปีค่ะ กินนมแม่เต้าล้วน อาหารให้กิน 3 มื้อ ทำเองให้ลูกตลอด ติดตรงที่ลูกกินข้าวและเนื้อสัตว์น้อยไม่ค่อยจะถึงปริมาณที่แนะนำต่อวันตามอายุแกเลย แต่จะกินผักและผลไม้ดีมากก จนบางทีก็กินแต่ผักผลไม้ ไม่ยอมกินข้าวกับเนื้อสัตว์เลย บางทีตั้งใจทำอาหารสุดฝีมือก็ไม่กิน เช่น มะกะโรนีทูน่า ข้าวต้มหมูสับ ซุปข้าวโพด ข้าวผัด แต่ก็จะมีไม่กี่เมนูที่กิน เช่น ไก่ย่าง ปลาย่าง 😅 แต่ถ้ามาบ่อยๆแกก็เบื่อและก็จะกินลดลง บ้านนี้ส่วนใหญ่จะให้ลูกกินเองบนโต๊ะพร้อมกันกับครอบครัวค่ะ มีช่วยป้อนเวลาแกไม่ยอมกิน มีแต่ผักผลไม้นี่ละที่ไม่เคยต้องป้อนเลย กินเองตลอด เลยอยากปรึกษาแม่ๆบ้านอื่นว่ามีคล้ายๆกันแบบนี้มั้ยคะ และทำอย่างไรกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

มีคนเคยบอกแม่ว่า ถ้าลูกเรามีความสุขและแข็งแรงก้ปล่อยเค้าค่ะ เค้าหิวเค้าก้ทานเองค่าาา อย่าไปเทียบน้ำหนักและส่วนสูงกับเด็กคนอื่น

2y ago

ขอบคุณค่า