กู้น้ำนมยังไง

ตอนนี้ลูกอายุ1เดือน15วันค่ะเราให้ลูกดูดเต้ามาตลอดเเล้วน้ำนมเยอะมากก็ปั้มบ้างเวลาเต้าคัดได้ข้างละ4ออนตอนนี้เราไม่สกบายรู้สึกว่าน้ำนมน้อยลงลูกกินไม่อิ่ม เต้าก็ไม่คัดเหมือนเดิมพอปั้มดูก็ได้ข้างละ1ออนค่ะไม่รู้เกี่ยวกับยาที่ทานมั้ยขอวิธีกู้น้ำนมหน่อยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

กินน้ำร้อน กินน้ำขิง กินกับข้าวที่บำรุงน้ำนมน้ำซุป หัวปลี กินยาประสะน้ำนมแต่ต้องไม่มีไข้นะคะ

หลังเข้าเต้าปั๊มอีกค่ะอย่ารอเต้าคัด ออกไม่ออกก้ปั๊มไปค่ะ

ขยันปั้มบ่อยๆค่ะถึงจะได้น้อย เดี๋ยวมาเอง

เหมือนกันค่ะตอนนี้เป็นไข้ยังไม่หายเลย

แม่ไม่สบายเป็นไข้ใช่ไหมคะ

2y ago

ของแม่บ้านนี้ตอนไม่สบายก็น้ำนมน้อยลงค่ะ ต้องกินน้ำอุ่น กินน้ำขิง ยาพาราเราไม่กินติดต่อกันค่ะกิน1วัน/เม็ดและห่างไป2-3วันค่อยกินอีกค่ะไม่กล้ากินเยอะ กินต้มหัวปลีค่ะ ลองดู แม่ให้น้องกระตุ้นเต้ารึปั๊มกระตุ้นไม่ตกรอบด้วยนะคะ