ลูกสาว​อายุ​ 6 เดือน​ ยังนั่งไม่ได้

ตอนนี้ลูกสาวอายุ​ได้ 6 เดือน​แล้วคะ แต่​ยัง​นั่ง​ไม่​ได้ ไป รพ.มาเห็น​เด็ก​ 6 เดือน นั่งได้ กังวลใจคะ ว่าลูกเราผิดปกติไหมคะ ผมก็ยาวช้าคะ

ลูกสาว​อายุ​ 6 เดือน​ ยังนั่งไม่ได้
5 ตอบกลับ

จับให้น้องนั่งบ่อยๆคะเดียวถึงเวลาก็นั่งเอง...อย่าเอาลูกเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเด็กพัฒนาการจะช้าจะเร็วไม่เหมือนกัน

พัฒนาการของเด็กแต่คนไม่เหมือนกันค่ะ บ้านนี้นั่งตอน 7 เดือน ค่ะ ไม่ต่องกังวลค่ะ ค่อยๆ ฝึกค่ะ

พัฒนาการแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ ค่อยๆ ฝึกไป เดี๋ยวก็นั่งได้ ยังไม่ช้าหรอกค่ะ

4y ago

ค่ะ ค่อยๆ ฝึกไป แม่ให้น้องนอนหงาย แล้วจับมือน้องทั้สองข้าง แม่ออกแรงดึงช้าๆ ให้น้องลุกขึ้นมานั่ง สัก 2-3 วินาที แล้วค่อยๆ วางน้องกลับลงไปนอนหงายท่าเดิม ทำแบบนี้ทุกๆ วัน พอวันหลังๆ แม่แทบไม่ต้องออกแรงดึง เพราะน้องจะพยายามลุกเอง เป็นการฝึกกล้ามเนื้อให้น้องค่ะ แต่ขณะฝึก หากน้องร้องไห้ ต้องหยุดทันทีนะคะ สามารถทำได้วันละหลายๆ ครั้ง

บ้านนี้ติดพุงไม่ยอมนั่งจะคลานก่อนคะ ตอนนี้6m25d

แม่หัดน้องนั่งหรือเปล่าคะ ก่อนหน้านี้

4y ago

บ้านนี้จับน้องนั่งตอน5เดือน ล้มบ้าง เป็นธรรมดา พอ7เดือนกว่าน้องคลานได้ค่อยนั่งไม่ล้ม เมื่อก่อนก็เอ๊ะอะล้ม ค่อยๆฝึกค่ะแม่ พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน