ตอนนี้ลูกสาวอายุ 5 เดือน 5 วัน น้ำหนัก 7 กิโล น้องมีน้ำลายเยอะ ดูดนิ้วตัวเองอยู่เรื่อย เห็นอะไรก็จะพยายามหยิบเข้าปาก เวลาเห็นใครทานอะไรเขาจะทำปากเคี้ยว พยายามคว้ามากินด้วย แบบนี้หมายถึงเค้าพร้อมจะกินข้าวแล้ว หรือต้องรอให้ครบ 6 เดือนก่อนคะ

2 ตอบกลับ

ให้ทานได้แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอครบ 6 เดือน แต่อย่าเริ่มก่อน 4 เดือน ถ้าดูแล้วน้องเริ่มมีความอยากทานอาหาร พอนั่งทานได้(กันติดคอ) ก็ให้กินได้ค่ะ แต่เริ่มจากน้อยๆก่อนนะคะ ดูว่าลำไส้ของน้องย่อยดีมั้ย