ลูกไม่ยอมเดิน

ตอนนี้ลูกสาว1ปีจะ2เดือนละ น้องยืนได้เเล้วแต่ยังไม่ยอมก้าวขาเดินเลย พอเราจับมือพาน้องเดิน น้องก้อปล่อยมือเราเเล้วนั่งลงเเล้วก้อคลานไปเฉยเลย

9 ตอบกลับ

ตอนแรก ลูกชายก็เป็นเหมือนกันค่ะ คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ เดี๋ยวน้องก็เดินค่ะ พาน้องเดินเล่นตอนเช้ากับตอนเย็นบ่อยๆๆ แล้วน้องเค้าจะชินค่ะ แม่บ้านนี้ก็ทำ 😀 ตอนนี้เดินได้จนตามจับไม่ทันแล้วค่ะ #ปล.ลูกชายเดินได้ ตอน 1ขวบ1เดือน

ลูกสาวก็เป็นเหมือนกันค่ะ​ แม่ต้องหาเพื่อนให้ลูกค่ะ​ เขาเห็นพี่ๆเดินหรือวิ่งเล่น​ เขาถึงยอมก้าวขา​ หลังจากนั้นก็เริ่มจับมือเดิน​ ตอนนี้น้องยังไม่กล้าปล่อยมือค่ะ😂😂

ตอนแรกลูกเราก็เป็นค่ะ เราเลยจับเกาะตะกร้าผ้าแล้วก็ค่อยๆลากตะกร้าผ้า เค้าก็เดินามนะคะ พอเริ่มก้าวเป็น ผลักตะกร้าเดินเองเลยค่ะ ตอนนี้เดินได้แล้วค่ะ น้อง 11 เดือน

บ้านนี้เป็นไปตามสเต็ปเลยค่ะคลาน ตั้งไข่เดินๆได้ตอน10เดือนกว่าๆค่ะ คุณแม่ลองทำราวหรืออะไรให้ลูกเกาะเดินสิค่ะสุ้ๆค่ะคุณแม่

ช่วยประคองน้องเดินบ่อยๆค่ะแม่ เดี๋ยวน้องก็ยอมเดินค่ะ อย่างช้ากว่านี้ไม่เกิน1ขวบครึ่งแน่นอนค่ะแม่

ต้องหาอะใรหลอกล่อค่ะ เด็กมักจะใม่ชอบการถูกบังคับ แต่ถ้าเอาของเล่นมาหลอกก็อาจจะใด้ผลนะ

พยามฝึกบ่อยๆนะค่ะคุณแม่เดี๋ยวน้องจะเดินเก่งจนคุณแม่จับไม่ทันเลย😂

เราต้องจับเขาเดินไปเลยค่า อย่าปล่อยให้คลานลองฝึกดูน้า

5y ago

จอบคุนมากๆนะคะ

สู้ๆนะคะ