หัวนมเเตกเจ็บมากเลย

ตอนนี้ลูกพึ่งได้19วันให้ลูกดูดเต้าเเล้วหัวนมเเตกค่ะเเตกทั้งสองข้างเลยเวลาลูกดูดเจ็บมากตอนคลอดเเรกๆหัวนมสั้นมากลูกดูดไม่ได้หมอก่เลยให้เอาซาลิ้งดูดหัวนมขึ้นเเล้วลูกก่ดูดได้ค่ะดูดไปเลื่อยๆหัวนมเลยเเตกเป็นหลายวันเเล้วค่ะเอาน้ำนมตัวเองทาก่เเล้วยังไม่หายเลยค่ะตอนนี้ให้ลูกงดดูดเต้าไปก่อนค่ะเเม่มีวิธีให้หัวนมหายมั้ยค่ะอยากให้ลูกดูดเต้าค่ะกล้วน้ำนมมาน้อย#ท้องเเรก

หัวนมเเตกเจ็บมากเลย
8 ตอบกลับ

เห็นแล้วเจ็บแทนเลยค่ะ เราแรกๆก็แตก แต่ไม่เยอะขนาดนี้ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ ลูกได้19วันเหมือนกัน เราใช้ทั้งน้ำนมทาและใช้ครีมทาหัวนมที่ซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนท้อง และใช้ยาทาปากแก้ร้อนในอ่ะค่ะทา(ลูกดูดนมได้ไม่ต้องล้างออก) ถ้าของแม่แตกขนาดนี้ แนะนำให้ใช้มือบีบน้ำนมใส่ขวดหรือแก้วเหมือนที่รพ.ใช้ป้อนน้องค่ะ ให้น้องกินไปก่อน เพราะถ้าฝืนให้ดูด แม่ยิ่งเจ็บ แผลยิ่งจะใหญ่ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่✌️

ของเราลูกดูดแตกสองข้างเลยเจ็บมากๆ แทบจะทนไม่ได้แต่ก็ต้องทนเพราะลูกไม่เอาขวดไม่เอานมผง หัวนมแตกได้ประมาณ2 อาทิตย์เอาน้ำนมของเราทาทุกวัน มันหายค่ะ ตอนนี้ให้นมได้สบายๆเลย น้ำนมเยอะมากด้วย

คุณแม่ไม่มีหัวนมคุณแม่ต้องปั๊มเอานะคะลูกจะได้กินนมแม่ค่ะ เพราะเด็กมันจะดูดแรงและทำให้หัวนมแตกได้

ปั้มเอาค่ะแม่ เพราะหัวนมแม่ไม่ค่อยมี ลูกจะได้กินนมตัวเองและเเม่จะได้ไม่เจ็บด้วย สู้นะคะเพื่อตัวเล็ก

ปั๊มเอานะคะแม่ บ้านนี้แบบเดียวกันเลย ใช้วิธีปั๊มเพราะเจ็บ

ปั๊มเอานะคะ แบบนี้น้องจะดูดได้แต่ตรงหัว ทำให้หัวนมแตก

บ้านนี้หัวนมสั้นใช้วิธีปั้มเอาจร้า

เหมือนไม่มีหัวนมเลย