ขอถามแม่ๆเรื่องการชงนมพงหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูกน้อยพึ่งจะ3เดือน30วันค่ะ มีปัญหาเรื่องการกินนมพงแล้วไม่อึ 3 วันแล้วควรทำอย่างไรดีค่ะ กินนม S26 สีม่วงสูตรแรกเกิดถึง1ปี #ขอสูตรการชงนม #ต้องให้น้องดื่มน้ำอุ่นๆหลังกินนมไหม่

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อกินs26ม่วงค่ะ แรกๆที่กินไม่ถ่าย4-5วันเลย หลังจากนั้นก็ชงให้น้องกินอ่อนๆ ถ้านม2ออนก้อใส่น้ำ2ออนนิดๆ หลังจากที่ชงมาแบบนั้น ก้อถ่ายปกติทุกวันเลยค่ะ

อาจจะลองเปลี่ยนนมนะคะแม่ ไม่ควรชงนมอ่อน เพราะลูกจะได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ควรชงตามอัตราส่วนที่ข้างกล่องแนะนำค่ะ ลูกกินนมผงควรถ่ายทุกวันค่ะแม่

ลอง HI Q SUPER GOLD PLUS ค่ะแม่ กล่องสีทอง บ้านนี้กิน อึทุกวัน แพงหน่อย แต่รับรองไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกค่ะ น้องอ้วนตุ้ยนุ้ยแถมพัฒนาการดีมากค่ะ

ต้องลองเปลี่ยนนมดู และน้องอายุยังไม่ถึง 6 เดือนยังไม่ควรได้รับการกินน้ำใดๆ น้องจากนม

บ้านนี้เปลี่ยนนมค่ะ ตามหาจนเจอที่น้องกินแล้วถ่ายปกติ