น้ำนมแม่เริ่มจางลง ควรให้นมลูกต่อไปดีมั้ยคะ

ตอนนี้ลูกชายได้ 6 เดือนนิดๆละค่ะ ซึ่งตอนนี้น้ำนมแม่น้อยลงมาก แม่ไม่ค่อยได้ทานข้าว ไม่ค่อยได้ทานของบำรุง แล้วนมที่ปั้มได้ตอนนี้ค่อนข้างใสขึ้น เหมือนความเข้มขนมันน้อยลงอ่าค่ะ ปกติให้ลูกกินคู่กับนมผง หลังๆน้องไม่ค่อยกินนมแม่เลยค่ะ เวลากินก็จะกินไปเล่นไปแล้วกินน้อยลงมาก แม่ควรจะยื้อแล้วแล้วปั้มนมให้ลูกกินต่อทหรือหยุดละให้แค่นมผงเลย เพราะไม่แน่ใจว่านมที่ปั้มออกมามันจะมีคุณค่าสารอาหารมากเพียงพอแบบตอนแรกๆไหม ยังไงรบกวนให้คำแนะนำทีนะคะ

1 ตอบกลับ

น้ำนมแม่สีใสใส ยังมีประโยชน์เยอะกว่านมผงเลยค่ะ ลองคิดดูนะคะ

4y ago

ยังมีเยอะอยู่ค่ะ นมแม่มีประโยชน์จนหยดสุดท้ายคะ