อยากได้คำแนะนำจากคุนแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ลูกชายคนโตอายุได้2ขวบ5เดือน แล้วค่ะ พอดีได้พาลูกไปเที่ยวงานวัด ลูกชายอยากเล่นรถบังคับ ชั้นเลยพาลูกนั้งเล่นค่ะ ชักพักมีเด็ก ผช อายุประมาณ5-6ขวบได้ก้อมานั้งเล่นด้วย แล้วก้อพูดว่าลูกเราตลอด เล่นไม่เก่ง เล่นอ่อน กาก สารพัดคำพูดเลย แล้ววุ่นวายกับลูกเราตลอด จนลุกชายเราหงิดหงุด เลยพูดกับเด็กคนนั้นว่า"อย่ามายุ่งน่ะ ภูเล่นอยุ่" แล้วเด็ก ผช คนนั้นก้อเลยผลักลูกเรา ลูกเราเรยผลักกลับคืน แม่เด็กคนนั้นเห็นเลยต่อว่าเรา ว่าเราปล่อยให้ลูกแกล้งลูกเขา เราจึงบอกให้ลุกชายเราขอโทษเขา แล้วบอกให้เด็กคนนั้นขอโทษลุกเรากลับด้วย แต่แม่เขาบอกว่าลุกเราผิดไม่ต้องของโทษ ( ถ้าเป็นแม่ๆจะทำไงค่ะ เพราะตอนนี้น้องใกล้เข้า ร.ร เกิดน้องไปเจอเหตุการณ์แบบนี้อีกควรให้น้องรับมือยังไง)

1 ตอบกลับ

คุณแม่สอนน้องดีแล้วค่ะ ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้น้องปะทะ ให้น้องเดินหนีดีกว่าสู้ บอกน้องด้วยน่ะค่ะเพราะอะไรที่ควรเดินหนี ส่วนแม่น้องอีกคนจะกลายเป็นพ่อแม่รังแกฉัน