แค่อยากระบาย

ตอนนี้ลูกชาย4เดือนกว่าเเล้วค่ะ เป็น#ลูกคนแรก ตอนนี้น้องหัวแบนมากๆแม่กังวลกลัวโตมาน้องจะโดนล้อ กลัวโตมาญาติผู้ใหญ่ต่างๆจะว่าให้น้องกลัวน้องอาย มันผิดที่การให้น้องนอนของแม่เองค่ะให้น้องนอนเปลแต่เกิดให้น้องนอนหงายเพราะพบายามให้น้องนอนตะเเคงแล้วเหมือนน้องไม่ชอบเลยไม่ได้บังคับให้นอนตะเเคง ตอนนี้ไปไหนต้องคอยใส่หมวกให้น้องตลอดกลัวคนจะทักเราส่งสารน้อง โพสนี้ไม่มีอะไรค่ะเเค่อยู่ๆแม่ก็เป็นกังวลและอยากมานะบาย ขอบคุณที่อ่านความในใจจนจบนะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ลูกชอบนอนหงายเหมือนเลยค่ะดันไว้ก็ดิ้นหนี แบนเหมือนกันค่ะตอน 4 เดือนพอเริ่มคว่ำเป็น เขาก็นอนคว่ำนอนตะแคงเอง ตอนนี้ 8 เดือนกว่าก็ดีขึ้นนะคะ แม่ก็คอยจัดท่านอนน้องให้ตะแคงซ้ายขวาดูนะคะ ยังทันค่ะ

สลับนอนตะแคงซ้ายขวาตอนนี้ยังทันค่ะ กะโหลกน้องยังไม่แข็งเข้ารูป เอาหมอนข้างวางดันหลังไว้