1ขวบ8เดือน

ตอนนี้ลูกชาย1ขวบแปดเดือนค่ะ มักจะร้องไห้เวลามีคนขัดใจค่ะและไม่ฟังเหตุผลเลย แม่ดุก็ไม่เงียบค่ะ โอ๋ก็ไม่เงียบค่ะ ไม่สนใจก็ยังไม่เงียบค่ะ แม่ใจเย็นมากค่ะแต่บางทีสงสารที่ลูกร่องจนสะอื้นค่ะ เค้าจะเงียบต่อเมื่อได้สิ่งที่เค้าอยากได้ค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนที่ทำให้ลูกอารมณ์ไม่เป็นแบบนี้บ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

กอดน้องค่ะแม่ อุ้มแล้วก็พาเดินเล่นพาดูอะไรรอบๆบ้าน ค่อยๆคุยกับน้อง หรือแม่คุยคนเดียวเล่นคนเดียวให้น้องเห็นเล่นแบบบ้าๆบอๆไปเลยค่ะ บ้านนี้เห็นพี่สาวทำกับลูกของพี่สาวแล้วได้ผลทุกครั้งเลยค่ะแม่

ขอบคุณค่ะ