ลูกไม่กินข้าว

ตอนนี้ลูกชาย 8 เดือนแล้วค่ะ ยังไม่ยอมกินข้าวเรย ลองทุกอย่างแล้วทั้งทำเอง ทั้งซีรีแล็ค เม้มปากไว้ไม่ยอมกิน มีบ้านไหนมีวิธีแก้ปันหาอย่างไรบ้างค่ะ ช่วงแชร์ประสบการหน่อยค่า

3 ตอบกลับ

เอาน้องมานั่งกินข้าวกับเราค่ะ ทำทุกวันเขาเห็นเรากินเขาก็อยากกินด้วยค่ะ พยายามป้อนเขาค่ะ อย่าใจอ่อน ฝึกให้เขากินเองก็ได้ค่ะ หั่นผักเป็นชิ้นยาวๆ ต้มให้นิ่มๆ ให้เขาถือกินเล่นบ้าง ป้อนเขาทุกวัน 8 เดือนนี่ก็กิน 2 มื้อได้แล้วค่ะ เช้าเย็น เวลาเป็นสิ่งสำคัญต้องป้อนให้ตรงเวลาทุกวันเขาจะรู้ว่าเวลานี้คือกินข้าว ท่องไว้ค่ะ อย่าใจอ่อน ไม่งั้นน้องจะหัดเคี้ยว หัดกลืนข้าวไม่เป็นเลยค่ะ สำหรับเด็กวัยนี้อาหารเริ่มไม่ใช่บดละเอียดแล้วนะคะ อย่าชะล่าใจค่ะ สู้ๆ

5y ago

ขอบคุณมากค่า🙏🏻

ทำเป็นชิ้นๆให้เค้าเล่น

ลดนมลงจ้า

5y ago

ขอบคุณมากค่า