ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ตอนนี้ลูกจะ 5 เดือนแล้ว ลูกกินนมแม่ล้วนค่ะครั้งละ 5 oz แต่ช่วงนี้แม่ปั๊มได้ครั้งละ 3 oz เองค่ะ(ถ้าเว้นรอบละ 3-4ชม.) อาหารเพิ่มน้ำนมก็กินปกติ น่าจะเพราะเครียดด้วย เลยคิดว่าจะเสริมนมผง เพราะไม่น่าจะพอจริงๆ เคยลองยี่ห้อนึงแพ้ อีกตัวไม่แพ้แต่ก็ไม่ยอมกินเพราะกลิ่นไม่เหมือนนมแม่ เลยอยากจะให้แม่ๆช่วยแนะนำนมผงที่มีกลิ่นรสใกล้เคียงนมแม่ที่สุดให้หน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ#ขอคำแนะนำค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
1 ตอบกลับ

จริงๆไม่มีนมยี่ห้อไหนที่เหมือนนมแม่นะค่ะ ยังไงลูกก็แยกออกค่ะ ลูกกินนมแม่มา5เดือน เขารู้ค่ะว่าอันไหนนมแม่อันไหนไม่ใช่ เขาจำกลิ่นจำรสชาติ จำทุกอย่างที่เป็นแม่ค่ะ ถ้าหานมผงให้ลูกไม่ได้จริงๆก็ให้ลูกเข้าเต้าให้นานให้บ่อยค่ะ ถ้าลูกดูดเต้ายังไงนมก็ไหลค่ะ ยังไงก็พอกับความต้องการของน้องแน่นอนวิธีนี้เห็นผลจริงๆค่ะ ลองมาแล้ว แต่ถ้าจะหานมผสมมีคนแนะนำให้ใช้นมแพะค่ะ แม่ลองศึกษาหาข้อมูลดูนะค่ะ เอาใจช่วยค่ะ