ใครมีประสบการณ์ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ

ตอนนี้ลูกคนโตอายุ5ขวบ6เดือนคะ 2คืนแล้วคะที่ลูกร้องไห้ตอนดึกทั้งๆที่ยังหลับอยู่เหมือนคนฝันร้ายหรือมองอีกอย่างก็เหมือนคนละเมอนะคะ เค้าผวาร้องว่ากลัวๆๆ ไม่เอาแล้วๆ เหมือนเค้าตกใจฝันหายอย่างนั้นเลยคะ ร้องว่าเจ็บๆ ทั้งๆที่ก่อนนอนก็ไม่เป็นอะไร ตื่นมาตอนเช้าก็ไม่เป็นอะไร. ใครมีความรู้หรือประสบการณ์ช่วยกันน่ะค่ะ

5 ตอบกลับ

ลองสอบถามน้องดูนะคะว่าไปทำอะไรมาโดยที่เราไม่รู้รึเปล่า หรือใครทำรึเปล่า พูดกับน้องดี เขาอาจจะฝันร้าย ก็ได้ แต่ถ้าเป็นบ่อย ๆ อาจจะอยู่ติดใต้สำนึกแล้วก็ได้นะคะ คือ เหมือนกับเรา ถ้าคิดหรือพูดอะไร บ่อยๆ บางครั้ง ก็อาจเก็บไปฝันได้

เวลาน้องร้องให้เรียกขวัญให้น้องว่าขวัญเอยขวัญมาขวัญอยู่กับเนื้อตัวนะลูก เวลานเองไปไหนไหนไกลๆๆให้เรียกขวัญน้องกลับด้วย ลองทำดูนะค้ะเผื่อจะดีขึ้น

ฝันร้ายหรือละเเมอ หรือไม่ก็เล่นมากไป

อาจจะกังวลอะไรรึเแล่าคะ

ขอบคุณค่ะ