น้ำนมมีไม่ถึงออน

ตอนนี้ลูก4เดือน3วันค่ะแต่น้ำนมไหลยังไม่ถึงออนเลยตอนคลอดแรกๆไหลดีมากค่ะ6-7ออนได้เลยพอมาหลังๆเริ่มไหลน้อยตัวแม่เองอาจจะไม่ได้ปั๊มบ่อยด้วยน้ำนมเลยหายตอนนี้ให้ลูกกินมผงอยู่ค่ะแต่ค่าใช้จ่ายเยอะเลยคิดว่าไม่น่าจะไหวต้องทำยังไงถึงจะให้น้ำนมกลับมาเยอะเหมือนเดิมค่ะ ขอบคุณค่ะ

น้ำนมมีไม่ถึงออน
1 ตอบกลับ

ถ้าแม่ปั๊มล้วนต้องปั้มสม่ำเสมอทุก 3-4 ชั่วโมงค่ะต้องมีวินัยในการปั๊ม ห้ามขี้เกียจเด็ดขาดไม่งั้นน้ำนมหดแน่ๆ

3y ago

ขอบคุณค่ะ