ตอนนี้ลูก7เดือน6วันคะ ปกติฟันล่างจะขึ้นก่อนใช่ไหมคะแล้วขึ้น2ซี่พร้อมกันหรือขึ้นที่ละซี่คะ...แล้วควรพาไปหาหมอฟันตอนไหนคะ

5 ตอบกลับ

ฟันขึ้นก้แล้วแต่เด็กค่ะ อย่างลูกชายบ้านนี้ขึ้นฟันบนมาก่อน 1ซี่ แล้วอีกซี่ก้ตามๆมาติดๆกัน และเป็นฟันล่าง แต่ฟันซี่แรกที่โผล่ก้พาไปหาหมอฟันเพื่อรับคำแนะนำการดูแลรักษาฟันลูกในแข็งแรง และป้องกันฟันผุด้วยค่ะ ช่วงแรกๆไปทุกๆ 3 เดือน หลังจากนี้นก้ 6 เดือนค่ะ

ปกติฟันจะขึ้นฟีนล่างครับไม่หนึ่งหรือสองซี่จะไม่หรือพร้อมกันนั้นขึ้นอยู่กะเด็กครับ

แล้วแต่คะจะขึ้นกี่ซี่ ลูกเราฟันล่าง 1 ซี่ ก่อนคะ

อ่อ อย่าลืมพาไปหาหมอฟันหลังฟันขึ้นนะคะ