ลูกไม่ดูดจุกนมควรทำยังไงดีคะ

ตอนนี้ลูก2เดือนกว่าๆจะเข้า3เดือนแล้วค่ะ ตอนแรกลูกดูดแต่จุกไม่ยอมเข้าเต้าเลย แต่พอลูกเข้าเต้าคราวนี้ไม่เอาจุกเลยค่ะ ทำยังไงให้กลับมาดูดจุกดีคะ ต้องการให้ลูกสลับกินเต้ากับจุกค่ะ เขาจะได้ชินกับจุกจะได้ไม่งอแงเวลาเราไม่อยู่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ยากอยู่ค่ะ น้องยังเล็ก แม่กำลังทำให้น้องสับสนน่ะค่ะ เค้าคงชอบดูดจากเต้ามากกว่ามันทำให้รู้สึกอบอุ่นมากกว่า ถ้าจะเปลี่ยนให้น้องดูดจุก ต้องค่อยๆปรับค่ะ เพราะจุกมันดูดแล้วไหลเร็วและแรงกว่า แล้วนี้คราวน้องจะติดใจไม่เอาเต้าอีกค่ะ

3y ago

อีกวิธี แม่เปลี่ยนจุกนมใหม่ หาซื้อจุกนมเสมือนนมแม่ใส่แทน หรือไม่ก็จุกนมสำหรับใส่ที่เฉพาะของแม่ๆคนที่หัวบวด จะใช้อ่ะค่ะ เอาใส่ที่หัวนมเรา แล้วให้น้องดูด น้องจะคิดว่าดูดนมจากเต้า คือต้องค่อยๆปรับค่ะ ใช้เวลา เดี๋ยวน้องก็ดูดขวดเองค่ะ ลองดูน่ะค่ะแม่ ✌️✌️