ลูกเป็นโคลิก

ตอนนี้ลูก1เดือน8วันคะขอถามความคิดเห็นของแม่ๆท่านอื่นหน่อยคะ ตอนนี้คิดว่าลูกมีอาการเป็นโคลิกแน่ๆเพราะร้องไห้ไม่หยุดแบบรุนแรงมากเป็นเวลาเดิมทุกวันคะ แล้วศึกษามาว่าเกิดจากอาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องมีลม อยากถามว่าเวลาลูกร้องควรให้กินยาแก้ท้องอืดทุกวันดีหรือป่าว เพราะแม่เองแยกไม่ออกจริงว่าเค้าจะต้องร้องทุกวันอย่างเดียวหรือลูกปวดท้องทุกวันร่วมด้วยกะอาการโคลิกหรือป่าว แม่ท่านไหนมีความรู้ด้านนี้บ้าง ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

บางทีอาจเพราะเขาชินกับการอยูในท้องจะร้องไห้ให้อุ้มก็เป็นได้คะ กินนมขวดหรือนมเต้าคะ ใช้มหาหิงค์ทาท้องแทนดีกว่าคะ กินยาบ่อยไม่ค่อยดีนะคะยังเล็ก