ลูกไม่นอนช่วงกลางคืน

ตอนนี้ลูก1เดือน12วัน ช่วง4ทุ่มถึงตี2 จะงอแงไม่ยอมนอนเลยค่ะ ทำทุกอย่างทั้งเปลี่ยนแพมเพิส ช่วยให้เรอ กินนม ทามหาหิงส์ ไม่มีอะไรช่วยได้เลย ไม่เข้าใจว่าลูกเป็นอะไรค่ะ แม่เพลียมาก ชอบเอามือถูหน้า ถีบขา ร้องไห้ เข้าเต้าก็ดูดบ้างผลักออกบ้าง มีแม่คนไหนเป็นบ้างมั้ยคะ ต้องทำยังไง แม่จนปัญญา😅

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่กลับจากรพ. น้องจะสตาร์ทหลังเที่ยงคืนไปถึง 6-7 โมงเช้าเลยค่ะ ทำทุกอย่างแล้ว พ่อกับแม่แทบน๊อค อาศัยหลับกลางวันแทน ตอนนี้ 1 เดือน 7 วัน ลองเปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนบ้านนอนได้ 3 วันแล้ว รู้สึกน้องดีขึ้นมีร้องบ้างแต่เบาลงกว่าเดิม พอได้พักหายใจบ้าง เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

8mo ago

เปลี่ยนจากที่นอนเป็นเปลก็ไม่ช่วยเลยค่ะ🥹

น้องอาจจะเป็นโคลิกค่ะแม่ ต้องอดทนเท่านั้นค่ะเพราะโคลิกยังไม่มีวิธีรักษา 100% พาน้องทำทุกอย่างให้เป็นกิจวัตรแบบเดิมๆ ลองปรับเวลากิน นอน เปลี่ยนเพิส อาบน้ำให้เร็วขึ้นดูค่ะ โคลิกน้องจะไม่เป็นหลัง 4-6 เดือนไปค่ะ ส่วนตัวแม่บ้านนี้น้องเป็นอยู่แค่ 5-7 วัน

8mo ago

ขอบคุณค่าา อิแม่จะอดทน💪

แม่ลองอ่านเกี่ยวกับ wonder week ดูนะคะแรกๆมันจะงงๆนิดนึง เหมือนระบบสมองมันกำลังพัฒนาแบบก้าวกระโดดเป็นช่วงๆ ช่วงแรกคือเดือนนิดๆส่งผลให้ฮอร์โมนต่างๆทำงานหนักซึ่งนำมาสู่กระการนอนยากและอื่นๆค่ะ

8mo ago

จะลองศึกษาดูนะคะ

อาการเดียวกันเลยค่ะลูกบ้านนี้1เดือน8วันเป็นเหมือนกันค่ะกว่าจะหลับได้แต่ละคืน แม่จะหลับก่อนแล้วค่ะ😅

8mo ago

ใช่ค่ะ บางวันสับปะหงกแล้ว

แม่ลองใช้จุกหลอกหรือยังคะ ลองใช้ดูคะ บ้านนี้ลองแล้วงอแงน้อยลง เลี้ยงง่ายขึ้น

8mo ago

ลองแล้วค่ะ น้องไม่เอาเลยบ้วนออกตลอดค่ะ😔

บ้านนี้ตี1ยันตี4 บางวันใจร้ายกับแม่ก็ลากยาว6โมงเช้าค่ะ😂

8mo ago

เคยครั้งนึงค่ะ ตี4 แม่นี่น้ำตาจะคลอ

บ้านนี้เที่ยงคืน ถึงตี3เพลียมากค่า🤣

8mo ago

เริ่มมีกำลังใจ อย่างน้อยไม่ได้เพลียแค่บ้านเราบ้านเดียว😅