แม่แม่มีวิธีจัดการความรู้สึกตัวเองยังไงคะ

ตอนนี้รู้สึกดิ่ง เศร้ามากเลยค่ะ คือแฟนเราหยุดงานช่วงสงกรานต์ เขาไม่มาหาเรา (เราอยู่บ้านตัวเอง) เขากลับบ้านเขา แล้วให้เหตุผลที่ไม่มาหาเราเพราะว่าอยากเล่นสงกรานต์ ตอนนี้เราท้อง36 วีคแล้ว เขาไม่สนใจเรา ทะเลาะกันเขาบอกเลิกเรา จะเลิกก็สงสารลูก แต่ทนอยู่ตอนนี้ก็เจ็บมากๆเลยค่ะ เหมือนตัวเองไม่มีคุณค่า เรามีน้องกับเขาเพราะพลาดค่ะ เขาอาจไม่ได้รู้สึกรักเรา อย่างที่เรารักเขา เขานอกใจเราหลายรอบมาก แต่เราก็ยังทนเพราะอยากให้ลูกมีพ่อ ตอนนี้เหมือนตัวเองเป็นบ้า อยากจะร้องไห้ตลอดเวลา นอนๆอยู่ก็ตื่นมาร้องไห้ สฃสารลูกมาก กลัวกว่าการที่เราร้องไห้เยอะๆจะส่งผลต่อลูก

44 ตอบกลับ

เราเคยมีความคิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ ทนเพราะอยากให้ลูกตัวเองมีพ่อ แต่เราคิดผิด พอเห็นหน้าลูกแล้วนับวันเข้าเรายิ่งเข้าใจได้ว่าลูกไม่จำเป็นต้องมีพ่อก็ได้ ไม่มีเด็กคนไหนโตไม่ได้ถ้าไม่มีพ่อ เราหาเลี้ยงเขาคนเดียวได้ในขณะที่คนเป็นพ่อกลับเฉยเมย เอาเงินไปกินไปเที่ยวไปสนองความต้องการตัวเองไม่ส่งเสียเลยสักแดงเดียว เชื่อเถอะค่ะคนเป็นแม่เข้มแข็งจริงๆ ตัดสินใจเลิกยุ่ง จบความสัมพันธ์และตั้งใจหาเงินเลี้ยงดูเขา จนถึงทุกวันนี้มีความสุขมากค่ะ เราไม่รู่สึกว่าเราคิดผิดหรืออะไรเลย ถอยออกมาย่อมสบายใจ ไม่ต้องคิดอะไร กลับมาอยู่มาดูแลคนที่เขาต้ิงการเราดีกว่าซึ่งคนนั้นก็คือลูก ใช้ชีวิตกับลูกกับครอบครัวแล้ววันนึงจะเจอเองค่ะ ผู้ชายที่้ขาพร้อมและรักเรากับลูกจริงๆ

4w ago

เหมือนกันเลยคะ ตัดสินใจเลิกขาด ตอนน้อง 3 ขวบ ตอนนี้น้องได้ 10 ขวบแล้วคะ ชีวิตมีความสุขกว่าตอนที่มีเขาอยู่อีกคะ