อยากกลับมาให้นมลูกแม่เผลอไปกินอาหารรสจัดเลยไม่ได้เข้าเต้า

ตอนนี้ยังพอมีน้ำนมไหลอยู่อยากกลับมาให้นมลูกได้มั้ยคะ กลัวลูกท้องเสีย ใครมีคำแนะนำบอกทีคะ ขอบคุณล่วงหน้า

1 ตอบกลับ

รสจัดที่ว่าหมายถึง เผ็ด หรือ ปรุงแบบหนักหวาน หนักเค็มคะ ? ถ้าเผ็ด คือสามารถเข้าเต้าได้ค่ะ เผ็ดไม่ใช่รสชาติ ไม่มีผลกับน้ำนม ส่วนถ้าปรุงแบบจัดเต็มงดไปประมาณ 2-3 ชม. เผื่อความชัวร์ค่ะ