ปวดท้อง

ตอนนี้มีอาการปวดท้อง เจ็บหน้าอก จะมีผลต่อเดกมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์ได้กี่เดือนเเล้วคะ

5y ago

หน้าอกขยายเมื่อเริ่มเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์ หน้าอกของคุณแม่จะขยายซึ่งอาจจะขยายมาก 2-3 คัพ ทำให้มีอาการเจ็บหน้าอกและไม่สบายตัวได้ค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องปกตินะคะไม่ต้องตกใจไป แม้ว่าอาการเจ็บหน้าอกระหว่างตั้งครรภ์จะสามารถเป็นอาการของสาเหตุที่ร้ายแรงกว่านี้ได้ เช่น โรคหัวใจ แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยค่ะ ส่วนอาการเจ็บท้องก็ปกติแหละเนอะ ปวดหน่วงๆเป็นธรรมดาค่ะ น้ำหนักตัวเด็กมากขึ้นทุกวัน ท้องเราต้องรับน้ำหนักลูกด้วย

ไม่มีค่ะ

5y ago

แต่มันปวดไม่เยอะนะค่ะ