ภาวะแท้ง

ตอนนี้ภรรยาตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ มีอาการปวดท้องน้อยหน่วงๆไปหาหมอแจ้งว่าเกิดภาวะแท้ง เครียดมากเลยครับ ใครเคยเจอแบบนี้และผ่านมาได้ ขอคำแนะนำในการดูแลหน่อยครับ

1 ตอบกลับ

การดูแลตัวเองเมื่อมีภาวะแท้งคุกคาม สิ่งที่แม่ควรทำ คือ ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอทุกอย่าง ไม่เพิ่มเรื่องเครียดให้ตัวเอง นอนพักผ่อนให้มากๆ หยุดการทำงานหนัก งดมีเพศสัมพันธ์ รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ ไม่เดินทางบ่อย หรือโดยสารรถสาธารณะที่ไม่ปลอดภัย (นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์,นั่งเรือ,ขึ้นเครื่องบิน)

5y ago

ขอบคุณมากๆครับ