อาหารหลังผ่าคลอด

ตอนนี้ผ่าคลอดได้5วันแล้วค่ะ ทานอาหาร ขนม นม อะไรได้บ้างค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

กินได้หมดยกเว้น ดิบ ดอง เปรี้ยว เผ็ดจัด แอลกอฮอล์ *เปรี้ยวกับเผ็ดจัดเรากินแล้วลูกท้องอืดกับท้องเสียค่ะ แต่ลูกแม่อาจไม่เป็นนะคะ ให้ดีรอพ้น 6 เดือนค่อยทานรสจัดก็ได้ค่ะ

ถ้าเเม่ให้นมลูกต้องระวังนิดนึงค่ะกินขนมที่มีส่วนประกอบของพริกไทยได้ค่ะ

หมอบอกกินได้ทุกอย่าง งดของดอง ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ของดิบ

ได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้น ของดิบ ของดอง แอลกอฮอล์

ทานขนมได้ปกติค่ะ