ปวดหน่วงท้อง ตั้งครรภ์19สัปดาห์

ตอนนี้ปวดหน่วงท้องมากกๆ เวลาเดินรู้สึกจี๊ดๆตลอดเวลา ปวดร้าวไปถึงก้นกบ แบบนี้อันตรายไหมคะ หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่แม่กังวลมาก มีใครเคยเป็นบ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ พอดีคุณหมอนัดฟังผลดาว เลยได้ปรึกษา มดลูกเรามมีการขยายตัวเร็วและน้องใหญ่ขึ้น ทำให้เป็นปกติที่จะปวด ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นใรค่ะแม่

1y ago

ใช่ค่ะ ปวดมากแต่ไม่มีเลือกออกค่ะ หมอเลยให้ทานยาพาราไปก่อนถ้าปวดไม่ไหวให้ไปหาหมอค่ะ แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ ปวดหน่วงจี๊ดๆบ้างแค่ 5-10 นาทีก็หายค่ะ

ถ้าไม่มีเลือดก็ไม่น่าจะอันตรายนะคะคุณแม่ อาจจะเป็นเพราะว่าน้องกำลังจะตัวใหญ่ขึ้นค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🙏🙏