ถอนฟันได้มั้ยคะ..ท้องอ่อนๆ

ตอนนี้ปวดฟันมากเลยคะ..ลามไปถึงขั้นปวดหัวซีกขวาข้างเดียวเลย...แต่ท้องอ่อนๆอยู่ สามารถถอนฟันได้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

หมอแนะนำ ให้ทำฟัน 4-6 เดือน แต่เคยถามหมอ หมอบอกว่า 1 -3 เดือน แม่บางคนอาจจะแพ้ท้องอยู่ เวลาทำฟันต้องอ้าปาก อาจทำให้อาเจียนได้ แต่ถ้าไม้แพ้ท้องก็ทำได้ 4-6 เดือน ช่วงนั้นจะหายแพ้ท้องแล้ว เหมาะแก่การทำฟัน 7-9 เดือน ไม่แนะนำให้ทำ เพราะท้องใหญ่ นอนหงายไม่สะดวก และอาจเกร็งทำให้มดลูกบีบตัว #ถ้าปวดไม่ไหว แนะนำปรึกษาหมอเลยค่ะ