อาการก่อนจะรู้ว่าท้องเป็นยังไงคะ

ตอนนี้ประจำเดือนขาด5วันเเล้ว ตัวร้อนรุมๆ เหมือจะใข้เเต่ไม่มีใข้ค่ะ ไม่ค่อยมีเเรง เข้าห้องน้ำบ่อยถ่ายบ่อยค่ะ กินข้าวได้เเค่นิดเดียวอิ่มง่ายไปเลย ปวดท้องบ้างคล้ายปจดจะมาแต่ไม่มา ร้องให้ง่ายมากเป็นหงุดหงิด กลัวตรวจเเล้วไม่เจอค่ะ

25 ตอบกลับ

ช่วงแรกๆจะไม่ค่อยมีแรงคะ เหมือนเป็นไข้ เบื่ออาหาร อยากกินแต่อะไรที่เปรี้ยวๆคะ สักพักถ้าแพ้ท้องจะเหม็นนู้นนี้จะอาเจียน เหมือนคล้ายๆเป็นโรคกระเพาะคะ ทรมานมากคะ เราไม่รู้เลยว่าตัวเองท้อง นึกว่าเป็นโรคกะเพาะ เข้าโรงบาลให้น้ำเกลือ พอมารู้อีกทีก็ 4 เดือนแล้วคะ

4y ago

ตรวจเเล้วค่ะคุณหมอบอก6wแล้วว

ตอนเราท้องจากเป็นคนทำงานหนักเท่าไรก็ไม่เหนื่อยแต่พอมีอาการท้องเพลียๆเหนื่อยง่ายมึนหัวอาเจียนตัวร้อนเหมือนจะเป็นไข้แต่ก็ไม่เป็นอยากแต่จะนอน

ต้องตรวจค่ะ ตอนเดือนที่เราคิดว่าใช่แน่ อาการนี้ เหม็นโน้นนี่ ปรากฏไม่ท้องค่ะ แห้วไป!!! มาท้องเอาเดือนที่ไม่มีอาการไรเลยนอกจากง่วง 😂

บ้านนี้อ้วกค่ะที่แรกนึกว่าอาการอาหารเป็นพิษเพราะประจำเดือนไม่มา3เดือนแล้วตรวจก่อนอ้วก1อาทิตย์ยังไม่ขึ้น😂ตอนนี้ได้19w.แล้วค่ะ

บ้านนี้ง่วงนอนค่ะ กลางวันนอนอย่างเดียว ขี้น้อยใจ หงุดหงิด ส่วนมากกินของเปรี้ยว ข้าวไม่ค่อยกิน กินนิดเดียวก็อิ่ม😂😂

ตรวจดีกว่าค่ะ บ้านนี้ขาดไปเกือบเดือนไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ มาเจอตอนอีกเดือน มีอาการตอนรู้ว่าท้องแล้วค่ะ

ง่วงนอนทั้งๆที่นอนเพียงพอ อยากนอนกลางวันทั้งๆที่ไม่เคยนอน เวียนหัวนิดหน่อย แล้วก็ตรวจค่ะ555

เบื่อสามี เหม็น ไม่อยากเห็นหน้า ไม่อยากอยู่ใกล้ แต่พอตรวจเจอว่าท้องอาการพวกนี้ก็หายไปค่ะ

บ้านนี้กินเยอะผิดปกติ จนมีคนทักค่ะ แล้วก็ประจำเดือนขาด8-9วัน ตรวจขึ้น 2 ขีดชัดมาก

คล้ายเราตอนเริ่มท้องเลยค่ะ ลองตรวจดูนะคะจะได้รีบไปฝากครรภ์