ลูกงอแง

ตอนนี้น้องได้21วัน น้องงอแงบ่อย วันนึงหลายชั่วโมงง่วงแต่ไม่ยอมนอน มีวิธีรับมือยังไงกันบ้างคะ หลังกินนมอุ้มเรอทุกครั้ง มหาหิงค์ก็ทาคะ

2 ตอบกลับ

ห่อตัวน้องคะ น้องยังชินกับการอยู่ในท้อง งอตัวอยู่ในท้อง มีท้องค่อยโอบอุ้มทำให้ลูกรู้สึกปลอดภัย พอออกมาอยู่โลกใบใหญ่น้องจึงไม่ชินคะ แนะนำห่อตัวดูนะคะ อุ้ม กล่อมน้องหลับ (ใจเย็นๆ) จะหลับง่ายรู้ว่าเหมือนยุในท้องแม่คะ

ดูอาหารที่กินคะ นม เนย ขนมปัง ช็อคโกแลค กาแฟ ปลา ถั่ว น้ำเต้าหู้ พริกไทย ถั่วงอก เด็กบางคนแพ้ผ่านน้ำนมแม่คะ ลองกินอาหารมื้อละ1อย่างคะ สังเกตุอาการน้องว่างอแงรึป่าว