ลูกหายใจครืดคราดตั้งแต่เกิด

ตอนนี้น้องได้1เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่หาย ไปหาหมอ หมอก็บอกว่าปกติของทารกแรกเกิด ฟังปอดดูแล้วปกติ มีบ้านไหนเป็นไหมคะ มีวิธีแก้ให้หายใจโล่งไหมคะ

10 ตอบกลับ

ตอนยังไม่ถึงเดือน ลูกก็มีอาการเหมือนกันค่ะ บางครั้งเหมือนเสียงคำราม หมอบอกเป็นกันทุกคน ก่อนให้นมหมอให้อุ้มก่อนซัก5นาทีค่ะ ให้เสลดลงคอก่อน หลัง1เดือนมานี่อาการลดน้อยลงค่ะ แต่ก็ยังพอมีบ้างเวลาเค้ายังหลับไม่สนิท

เราล้างจมูกให้ลูกค่ะ หยดน้ำเกลือ 2 หยด ถ้ามีน้ำมูกหรือขี้มูกจะใช้คัตตอนบัตก้านเล็กๆ ค่อยๆเขี่ยออก พี่พยาบาลสอนมาค่ะ ลูกเรา23 วัน พอช่วยได้บ้างนะคะ ❤️

1-2 เดือนจะหายค่ะ ในหนังสือบอกว่าอย่างนั้นนะคะ เเต่ลูกเรายังอายุเเค่13 วันเอง มีเสียงครืดคราดตั้งเเต่อยู่โรงพยาบาลค่ะ

เหมือนกันค่ะหมอก็แบบนี้เหมือนกัน บ้านนี้บางวันก็ทาวิกบางวันก็ติดสติกเกอร์หัวหอมพอช่วยได้บ้างค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเคยไปหาหมอแล้วก็บอกปกติค่ะ หมอบอกเด็กทารก หลอดลมเค้ายังอ่อน เดียวก็หายไปเองค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ครบ1เดือนแล้วก็ยังไม่หายเลย เราหยดน้ำเกลือให้ทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป่นค่ะตอนนี้น้องอายุได้22วัน แต่แม่ยังไม่ได้พาน้องไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ติดสติกเกอร์หัวหอมบริเวณใกล้ๆ กับที่นอนน้องค่ะ พอช่วยได้ค่ะ

ของเราลูกเป็นตอนกินนมค่ะผิดปกติไหมค่ะ

บ้านนี้เดือนนึงแล้วค่ะ ยังไม่หายเลย