ความผิดปกติของลูก

ตอนนี้น้องได้ 14 สัปดาห์ ซาวด์ล่าสุด สงสัยว่าน้องอาจจะเป็น ดาวน์ซินโดรม ตอนนี้ต้องรอ 16 สัปดาห์เพื่อเจาะน้ำคร่ำ อยากถามคุณพ่อคุณแม่ว่า ถ้าน้องเป็นดาวน์ จะยุติการตั้งครรภ์ไหม หรือไม่ยุติ เพราะอะไรกันบ้างครับ ส่วนทางนี้มีคำตอบอยู่แล้วละครับ

36 ตอบกลับ

ถ้าต้องเสี่ยงที่น้องเป็นดาวจริงก้อควรยุติค่ะเพราะน้องออกมาเค้าจะน่าสงสารมาก ถึงแม้ว่าจะต้องเสียใจแต่สำหรับเรายอมเสียใจดีกว่าให้ลูกเค้าต้องมารับชะตาชีวิตข้างนอก

ของเราหมอคลินิคบอกลูกเราคอหนากว่าคนอื่นเราเปลี่ยนไปฝากโรงพยาบาลเจาะน้ำคร่ำผลออกมาว่าคอไม่หนาแถมไม่เป็นดาวน์ตอนนี้แข็งแรงปรกติทุกอย่างค่ะ..

ของเราซาวแล้งน้ำที่ต้นคอหนา ต้องยุติการตั้งครรภ์ไปตอน 11 สัปดาห์ เสียใจมากไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอค่ะ ✌️✌️

5y ago

คุณแม่อายุเท่าไหร่คะ

ถ้าเป็นผม คงยุติครับ กลัวถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเรา เขาจะดูแลตัวเองไม่ได้ครับ เพราะเราไม่สามารถดูแลเขาไปตลอดได้ ถึงวันนึงเขาต้องดูแลตัวเอง

ของเราเจาะน้ำคร่ำแล้วค่ะ รอผลอยู่ ลุ้นเหมือนกัน เพราะตอนแรกเจาะเลือดแล้วหมอบอกมีความเสี่ยงสูง ถ้าผลออกมาน้องเป็นจริงๆ คงเครียดมากค่ะ

จะเป็นหรือไม่นั้นไม่สำคัญค่ะ. เราดูแลลูกเราได้และเรารักเขาสิ่งนั้นสำคัญที่สุดค่ะ. ให้เขาเกิดมาดีกว่ายังไงก็ลูกของเรา

ของเราก็เจาะค่ะตอน12วีค รอผลเดือน พ.ค. นู่นเลย. เป็นกังวลเหมือนกันค่ะ ผลซาวด์แบบนี้พอจะดูออกมั้ยคะว่าเป็นหรือไม่เป็น

5y ago

หนากี่เซนคะ

น้องชายเราเป็นดาวน์ซินโดรมนะค่ะ ตอนนี้15ปีแเเล้ว เด็กพิเศษเขาเป็นเด็กน่ารักค่ะ เลี้ยงดูเหนื่อยช่วงเเรกๆๆค่ะ❤❤❤❤

ยังไงเขาก้มีชีวิตมีหัวใจ ยังไงเขาก๊ลูกเรา ปฎิหารเกิดขึ้นได้เสมอๆๆๆ เขาอาจไม่ได้เป็นแบบที่หมอบอกนะค่ะ

สงสัยได้ยังไงค่ะ ตรวจเจอทางเลือดหรือยังไง ตอนนี้เราก็14สัปดาเหมือนกัน กลัวจัง ต้องตรวจยังไงถึงจะรู่ค่ะ

5y ago

ตอนซาวด์เจอต้นคอหนาผิดปกติครับ เกินค่ามานิดหนึ่ง